TRỜI LẠNH SAO NHIỀU NGƯỜI LẠI THÈM ĂN LẨU THẾ NHỈ? BIẾT ĐƯỢC LÝ DO SẼ KHIẾN BẠN ĐẾN HOÀNG PHỐ TỨC THÌ…

TRỜI LẠNH SAO NHIỀU NGƯỜI LẠI THÈM ĂN LẨU THẾ NHỈ? BIẾT ĐƯỢC LÝ DO SẼ KHIẾN BẠN ĐẾN HOÀNG PHỐ TỨC THÌ…

Trong cái thời tiết giá lạnh như thế này, lẩu có lẽ là lựa chọn số 1 cho những buổi hẹn hò tụ tập của chúng bạn. Nhìn đĩa thịt ngập tràn được lần lượt nhúng trong nồi nước dùng lẩu nấm thơm ngon – lại đang bốc hơi, thì còn gì thích bằng.
Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi, vì sao mùa đông nhiều người thích ăn lẩu đến thế không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.
==> Chúng ta biết rằng, khi mùa đông tới, sự trao đổi chất trong cơ thể ta dường như cũng “lười” hơn và quá trình này diễn ra chậm lại.
Khi bạn càng cảm thấy lạnh thì sự trao đổi chất cũng sẽ càng chậm theo, bởi thế, nhiều người chọn ăn thực phẩm ấm nóng như 1 cách để làm ấm mình lại.


Giới nghiên cứu cho biết, ngay từ thời xa xưa, con người đã biết sử dụng thực phẩm bổ dưỡng như các loại nấm để ăn trong ngày giá rét. Người xưa còn ngồi quây quần bên bếp lửa để tránh thú dữ, nướng thịt ăn… những điều này sẽ phần nào giúp tăng nhiệt độ cơ thể, khiến bạn ấm áp, an toàn hơn.
Nghiên cứu sâu hơn, chuyên gia nhận thấy, khi trời lạnh mà được ăn thực phẩm dinh dưỡng từ nấm, đồ ăn nóng và đầy hấp dẫn như lẩu thì dopamine – hormone giúp hình thành nên động lực sẽ kích hoạt mạnh mẽ.

Sự kích hoạt với cường độ cao ở khu vực trên vỏ não này sẽ phần nào ảnh hưởng tới nhận thức và ý thức – khiến bạn thấy sung sướng, hạnh phúc hơn.
Không chỉ thế, một chút cay cay của vị ớt sẽ càng làm cho bạn cảm giác kích kích tăng cấp độ, và khi bạn vượt qua được “cơn đau” của vị cay – phần bạn nhận được sẽ là sự phấn khích, thỏa mãn.
Giờ thì bạn đã hiểu vì sao cứ đến đông mình lại thèm lẩu đến thế, còn chần chừ gì nữa mà không gọi bạn bè làm nồi lẩu tụ tập thôi nào!
Hoàng Phố sẵn sàng đợi bạn qua Hotline: 0913 19 8338
Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thị Lựu, Phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh